Tin tức nổi bật

5 PHƯƠNG PHÁP NÂNG CAO TINH THẦN LÀM VIỆC

08:51 29/07/2022

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc có cho mình một tinh thần làm việc cao không chỉ giúp nâng cao cảm hứng, tạo cảm giác thoải mái hơn khi làm việc, mà còn tăng cường năng suất cũng như chất lượng công việc.

Thế nhưng, để có thể luôn giữ được tinh thần làm việc của mình sau một ngày dài không phải là chuyện dễ dàng. Những cách sau đây chắc chắn sẽ phần nào đó giúp ta lấy lại tinh thần và động lực để tiếp tục công việc của mình.

1. Nhắc nhở bản thân "Tại sao" bạn làm việc

Cách thức đơn giản và hiệu quả nhất để thúc đẩy tinh thần làm việc chính là nhắc nhở bản thân về mục tiêu làm việc của mình, ví dụ như: Trang trải, chăm sóc cho gia đình; trở thành tấm gương cho con trẻ; hay đơn giản là bạn muốn học hỏi từ công việc của mình, .... Ý thức về mục đích này sẽ cung cấp nhiên liệu cho cuộc hành trình dài phía trước của bạn.

2. Lập danh sách các việc phải làm

Lập danh sách tất cả phải làm trong ngày giúp bạn dễ dàng kiểm soát công việc của mình hơn, giảm thiểu việc bị xao nhãng và tăng khả năng tập trung. Chọn công việc bạn yêu thích nhất hoặc làm tốt nhất để bắt đầu cũng là một cách để tối ưu hoá năng suất công việc.

3. Chia nhỏ các công việc lớn

Cố gắng chia nhỏ các công việc, nhiệm vụ lớn của mình thành các công việc nhỏ hơn sẽ giúp bạn dễ dàng có thêm động lực làm việc. Ví dụ như thay vì đặt nhiệm vụ là dọn dẹp một tầng nhà, hãy chia công việc ra thành các khu vực nhỏ hơn như hành lang, nhà vệ sinh, ...

4. Không gian làm việc gọn gàng

Một không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mát, với trang trí, màu sắc, ánh sáng đẹp là một nhân tố không thể thiếu giúp bạn thúc đẩy tinh thần làm việc. Luôn giữ cho không gian làm việc của mình gọn gàng, ngăn nắp sẽ khiến bạn thấy thoải mái hơn khi bắt đầu công việc.

5. Nghỉ ngơi cũng rất quan trọng

Thay vì gượng ép bản thân phải liên tục làm việc, hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian để bản thân có thể thư giãn. Dù chỉ là 5 phút nghỉ ngơi cũng có thể giúp bạn lấy lại sự tập trung và làm việc hiệu quả hơn.