Đào tạo

[CÂU CHUYỆN GẮN BÓ #2]

20:42 15/11/2022

Đối với Hoàn Mỹ, đã từ lâu cán bộ công nhân viên là tài sản quý giá nhất và chúng tôi luôn có nhu cầu được lắng nghe nhân viên. Từ đó thấu hiểu, đồng cảm với họ. Series “Câu chuyện gắn bó” được thực hiện với mong muốn lan tỏa những điều tích cực ấy đến mọi người.

Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, series “Câu chuyện gắn bó” đã gặp gỡ một khách mời đặc biệt, là một trong những nhà giáo đầu tiên và kinh nghiệm nhất Hoàn Mỹ - Cô Phạm Thị Duyên, Trưởng phòng Đào tạo, đã có kinh nghiệm 24 năm trong nghề.

Dưới đây là một vài chia sẻ của cô về quá trình gắn bó với hoạt động giảng dạy tại Hoàn Mỹ:

“Cơ duyên đến với nghề Đào tạo cũng khá bất ngờ. Năm 1998, cô đang làm một công việc khác thì được mời vào công ty. Ban đầu cô làm tổ trưởng 1 ca làm việc khoảng 7-8 người, rồi cứ thăng tiến dần lên giám sát, rồi đào tạo giám sát để họ về bộ phận đào tạo lại cho nhân viên. Quá trình công tác cũng có nhiều ngã rẽ, cô cũng được thử sức trong nhiều công việc khác nhau, từ đó thì được đi đến nhiều nơi để trải nghiệm, mở rộng thị trường.

Hoàn Mỹ là một môi trường rất năng động. Ở công ty không có sự gượng ép, ganh đua hay dựa dẫm vào các mối quan hệ, mà phát triển từ chính bản thân mình, năng lực của mình. Đó là điều mà cô thích nhất khi làm việc ở Hoàn Mỹ.”

Đồng thời, cô cũng chia sẻ về những trăn trở, mong muốn của cô tại công ty:

“Khoảng thời gian năm 2007, 2008, khi công nhân tìm việc còn khó khăn, công ty cũng chưa có quy trình bài bản trong sách vở, cô đào tạo công nhân trực tiếp, cầm tay dạy việc. Công nhân rất chăm chú lắng nghe, học hỏi từ những động tác tay chân nhỏ nhặt nhất.

Nhưng đến bây giờ công nhân đã có nhiều sự lựa chọn hơn, dễ dàng tìm kiếm được công việc hơn, đôi khi nhân sự không chú tâm vào việc học nhiều, họ không miệt mài, chăm chỉ như ngày xưa. Mặc dù cô luôn cố gắng hết sức để truyền đạt lại những kinh nghiệm thực tế, nhưng nhiều khi công nhân hời hợt, nên cô có chút cảm thấy chạnh lòng.

Có người đi thì cũng sẽ có người ở lại. Chính những người ở lại ấy sẽ là người được chia sẻ kinh nghiệm thực tế, từ những bài giảng, trong những cuộc họp hay cả trong khi nói chuyện. Lượng kinh nghiệm thực tế ấy sẽ được tích lũy để nhân viên phát triển trong công ty cũng như làm hành trang cho họ tự tin khi tìm lối đi khác. Cô luôn mong muốn Hoàn Mỹ phát triển để công nhân, người lao động có những cơ hội để duy trì thu nhập đều đặn, phát triển bản thân, đồng thời có một việc làm ổn định, lâu bền.”

#hoanmy #hoanmykleanco #cauchuyenganbo