Tin tức nổi bật

KHÔNG GIAN LÀM VIỆC TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN HIỆU SUẤT

09:31 22/07/2022

Một môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng đãng sẽ mang đến tác động tích cực cho công việc

Không gian làm việc là một trong những điều quan trọng tác động tới tinh thần, hiệu suất của nhân viên tại các văn phòng. Có rất nhiều yếu tố trong không gian đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích khả năng sáng tạo, tinh thần làm việc của nhân viên. 

Thứ nhất, ánh sáng là một nhân tố quan trọng hàng đầu. Căn phòng với đầy đủ ánh sáng sẽ làm cho tâm trạng của người làm việc vui vẻ hơn, tinh thần làm việc cao hơn. Đồng thời có thể giảm bớt muộn phiền và lo lắng, chú tâm vào công việc với một tâm trạng vui vẻ. 

Thứ hai, tiếng ồn có tác động tiêu cực tới năng suất làm việc của nhân viên. Vì vậy việc tạo ra một không gian yên tĩnh có thể giúp mọi người tập trung vào công việc hơn, từ đó nâng cao hiệu suất. 

Bên cạnh đó, các yếu tố như không khí, nhiệt độ, cách bài trí hay sự gọn gàng trong văn phòng… cũng có những tác động đáng kể tới năng suất làm việc của mọi người. Làm việc trong một không gian lộn xộn chắc chắn sẽ tạo sự bức bối, khó chịu,  ảnh hưởng tới sức khoẻ và tinh thần của nhân viên. Ngược lại, một không gian làm việc được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ, chỉn chu mang sẽ lại một cảm giác thoải mái, giúp nâng cao cảm hứng và hiệu suất công việc.  

Chính vì vậy, việc lập ra một quỹ thời gian dành cho công việc vệ sinh, dọn dẹp văn phòng là vô cùng cần thiết. Đối với các tổ chức, văn phòng có quy mô lớn, sử dụng các dịch vụ vệ sinh sẽ là một lựa chọn tối ưu và hiệu quả hơn. Trong tương lai, việc đô thị hoá sẽ kéo theo nhiều toà nhà văn phòng được xây mới, các dịch vụ làm sạch không gian làm việc cùng với đó sẽ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.