Tin tức nổi bật

NGƯỜI LAO ĐỘNG SAU ĐẠI DỊCH

15:48 04/07/2022

Sau khoảng gần 2 năm dịch bệnh hoành hành, cuối cùng người lao động cũng dần trở lại với quỹ đạo cuộc sống trước kia của mình.

Theo ước tính của Liên đoàn Lao động Việt Nam, khoảng thời gian 2 năm bùng phát đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng tới khoảng 70% người lao động về thu nhập và sức khỏe tinh thần. Người lao động không có việc làm, không có thu nhập trong khi những khoản chi cho sinh hoạt thường ngày, tiền nhà, điện nước hay giáo dục, y tế vẫn cần thiết. Nếu như những người làm văn phòng có thể làm việc tại nhà, thông qua các thiết bị điện tử như laptop, smartphone,… thì những lao động chân tay lại đối mặt với tình trạng thất nghiệp. Có thể thấy người lao động tại các khu vực trên cả nước, đặc biệt là những nơi bùng phát dịch lớn đã cố gắng gồng gánh thế nào để vượt qua đại dịch vừa rồi.

Dịch bệnh đã qua đi, người lao động đã dần thích nghi với nhịp sống mới. Mặc dù vẫn còn tồn đọng nhiều khó khăn nhưng với tinh thần lạc quan đồng thời suy nghĩ tích cực lên khi thấy những cơ hội mới, họ đã dần vượt qua và tiếp tục cuộc sống thường ngày. Và đây cũng là tinh thần mà Sống Hoàn Mỹ mong muốn truyền tải đến toàn thể người lao động, cùng nhau chia sẻ, thể hiện những tâm sự và vượt qua những khó khăn trong thời kì hậu Covid.