Đào tạo

Những lưu ý khi thời tiết thay đổi.

15:08 21/10/2022

Thời tiết giao mùa, chuyển lạnh là thời điểm cơ thể dễ nhiễm bệnh. Vậy nên để giữ cho bản thân và những người thân trong gia đình một sức khỏe tốt bạn cần nắm chắc một số lưu ý sau đây:

1. Không bỏ bữa sáng, tăng cường thực phẩm giữ ấm cơ thể.

Việc ăn sáng đầy đủ sẽ giúp cơ thể sản sinh ra nhiệt lượng, mang lại tác dụng làm ấm người hiệu quả. Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm các loại thực phẩm có tác dụng giữ ấm cho cơ thể như trứng, chuối, các loại gia vị có tính nóng. Việc ăn uống đúng cách giúp bạn tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch tự nhiên.

2. Tăng cường sử dụng các loại đồ uống giữ ấm cho cơ thể.

Luôn chuẩn bị cho mình một bình nước ấm sẽ giữ ấm cơ thể bạn từ bên trong. Ngoài ra, nếu không thể chuẩn bị nước ấm bạn có thể thay thế bằng một số loại nước có thể chống lạnh đạt hiệu quả như trà gừng, trà hoa cúc, nước chanh mật ong,... công ty cũng trang bị cây nước nóng lạnh để đảm bảo cung cấp nước nóng lạnh tức thì mỗi khi cần.

3. Luôn giữ ấm tay, chân.

Thời tiết, mưa, lạnh ẩm ướt của thời điểm giao mùa khiến bàn tay và bàn chân dễ bị lạnh hơn những bộ phận khác trên cơ thể. Vì thế, ngoài việc mặc đủ quần áo ấm thì bạn cũng nên trang bị thêm cho mình găng tay, tất chân để giữ ấm đôi tay và đôi chân của mình.

4. Mặc đủ ấm.

Thực tế nhiệt độ trong nhà và nhiệt độ ngoài trời có sự chênh lệch khá lớn. Phần lớn nhiệt độ ngoài trời lạnh hơn so với nhiệt độ trong nhà khá nhiều, nếu không cẩn thận chuẩn bị đầy đủ áo khoác ấm thì bạn rất dễ mắc các bệnh cảm cúm, cảm lạnh.

5. Mang những phụ kiện như khẩu trang, mũ, khăn quàng cổ.

Đối với những ngày thời tiết thay đổi đột ngột với hiện tượng mưa lạnh ẩm ướt, biện pháp phòng bệnh khi giao mùa hiệu quả nhất chính là khi được trang bị đầy đủ phụ kiện giữ ấm từ khăn quàng cổ đến khẩu trang, mũ len,...

Ngoài ra, việc sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc với không khí lạnh giúp bạn bảo vệ đường mũi và họng, phòng tránh các bệnh thường gặp như viêm mũi dị ứng hoặc cảm lạnh, hạn chế các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm. Để phòng chống các bệnh phổ biến vào thời điểm này bạn cần nhớ kỹ những biện pháp phòng tránh bệnh khi thời tiết thay đổi trên để bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh nhé!

#hoanmy #hoanmykleanco #thoitiet #thaydoithoitiet